| Thống kê | RSS | Liên hệ

TAM NHẬT TUẦN THÁNH CỬ HÀNH TẠI CỐC LẾU VÀ CAM ĐƯỜNG

15h00: Thánh lễ Tiệc Ly tại họ giáo Cốc Lếu và Cam Đường - Lễ xong, các họ (hội đoàn) thay đổi nhau chầu Chúa Giêsu Thánh Thể đến 19h30. - 19g30: Ngắm (đứng) 15 Sự Thương Khó Chúa Giêsu (tại tất cả các họ giáo) - Sau Ngắm, các giáo họ thay đổi nhau Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể đến 12g đêm.

 

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất dâng lễ án táng cho cụ 105 tuổi

Thứ Hai ngày 22.3.2015, Đức cha Gioan María Vũ Tất chủ tế Thánh lễ an táng cho cụ Giuse Lê Viết Xứng tại nhà thờ giáo họ Bắc Cường, giáo xứ Lào Cai, giáo phận Hưng Hóa. Cụ Xứng sinh năm 1911 tại Hải Hậu, Nam Định.

 

Các bài suy niệm LỄ LÁ – Năm B

Bài tường thuật sự thương khó Chúa Giêsu, tự bản chất đã chứa đựng rất nhiều điều đáng cho chúng ta suy gẫm. Bởi đó, phải đọc trong tinh thần cầu nguyện, để sống lại những chặng đường Chúa Giêsu đã đi qua, để những khổ đau của Chúa thấm vào tâm hồn chúng ta, cũng như hãy mở rộng cõi lòng để đón nhận sứ điệp của Chúa.

 

Chúa nhật Lễ Lá - Lời Thánh Kinh ứng nghiệm

Cái chết cô đơn, đau khổ của Chúa Giêsu ứng nghiệm hình ảnh Người Tôi Trung của Ngôn sứ Isaia. Những nổi khổ đau, mọi sự sĩ nhục và cực hình Người Tôi Trung phải chịu : bị đánh vào lưng, bị giật râu, bị mắng nhiếc phỉ nhổ

 

Thánh Lễ Truyền Chức Phó Tế tại Nhà thờ Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa

WGPHH - Vào đúng Ngày lễ Truyền Tin 25.3.2015 hôm nay, tại Giáo phận Hưng Hóa đã diễn ra Thánh lễ Truyền Chức Phó Tế cho tám thầy đã tốt nghiệp các Đại Chủng Viện và Học Viện Thần Học.

 

LỄ TRUYỀN TIN - NIỀM VUI KITÔ HỮU

Đức khiêm nhường là nhân đức nền tảng, từ đó mới có thể xây dựng lâu đài các nhân đức khác. Giữa lòng Mùa Chay Thánh, mừng lễ Truyền Tin, học nơi Mẹ nhân đức khiêm nhường.

 

Mục vụ Mùa Chay tại tỉnh Lai Châu ngày thứ năm (19.3.2015)

Ông đại diện bà con giáo dân phát biểu : “Đối với chúng con, những người theo đạo ở Huổi Bắc, hôm nay đã là lễ Phục Sinh rồi, vì Chúa đã đến với chúng con, ban sức sống cho chúng con”. Cảm động thay !

 

Mục vụ Mùa Chay của Đc phụ tá Hưng Hóa tại tỉnh Lai Châu ngày thứ tư

Theo lịch trình, sáng hôm nay, ngày 18.3.2015, đoàn TGM Hưng Hóa sẽ thăm công an tỉnh Lai Châu, nhưng vào phút chót, ban giám đốc công an bị bận đột xuất. Vì thế, sáng nay đoàn được nghỉ ngơi và thăm một số gia đình công giáo tại San Thàng.

 

Chúa nhật 5 Mùa Chay B - Ao ước gặp Chúa

Những người dân ngoại này tìm gặp Chúa Giêsu không phải chỉ để trông thấy mà thôi,nhưng họ muốn gặp để chuyện trò với Người, đàm đạo với Người. Họ đang bước tới trên con đường đức tin.

 

Chúa nhật 5 Mùa Chay B - Con đường hạt lúa

Con đường Chúa Giêsu đã đi qua là con đường hạt lúa: "Đã đến giờ Con Người được tôn vinh. Thật, Thầy bảo anh em, nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, nó vẫn trơ trọi một mình. Còn nếu nó chết đi, nó mới sinh được nhiều hoa trái" (Ga 12,23-24).

 

Giúp đỡ người dân tộc thiểu số tại Tả Phời, Lào Cai

Đoàn làm việc tại trường nào thì đều được các thầy cô giáo nhiệt tình giúp đỡ. Phụ huynh của các em rất vui và cám ơn đoàn. Các em thì mừng ra mặt vì được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí.

 

Mục vụ Mùa Chay của Đc phụ tá Hưng Hóa tại tỉnh Lai Châu ngày thứ ba

Ngày thứ ba (17.3.2015), Đức cha Anphong và đoàn các linh mục đi chào thăm UBND huyện Sìn Hồ và thăm giáo dân cộng đoàn Nậm Tăm thuộc bản Pa Há, xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

 

Mục vụ Mùa Chay của Đc phụ tá Hưng Hóa tại tỉnh Lai Châu ngày thứ hai

Hôm nay (16.3.2015) là ngày thứ hai trong chuyến Mục vụ Mùa Chay của Đức cha Anphong và đoàn các linh mục. Thời tiết tại Lai Châu vào buổi sáng hơi lạnh nhưng buổi trưa thì nắng nóng.

 

Mục vụ Mùa Chay của Đc phụ tá Hưng Hóa tại tỉnh Lai Châu ngày thứ nhất

Nhân dịp Mùa Chay năm 2015, Đức cha phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long cùng đoàn các linh mục: Phêrô Phạm Thanh Bình - quản xứ Sapa, kiêm Cộng đoàn Lai Châu; Giuse Đỗ Tiến Quyền - phó xứ Sapa; Giuse Nguyễn Văn Thành - quản xứ Lào Cai, đến làm mục vụ tại tỉnh Lai Châu.

 

Giáo xứ Lào Cai: Làm từ thiện ngày thứ tư (12.3.2015)

Hôm nay là buổi cuối cùng của đoàn từ thiện và giáo xứ Lào Cai tại các trường thuộc xã Tả Phời. Các chương trình khám bệnh đã kết thúc. Các chương trình về nước sạch cũng đi vào hoàn thiện.

 

Khám chữa bệnh ngày thứ ba (11.3.2015)

Đoàn tiếp tục khám chữa bệnh cho các em tại hai trường Trung học số 1 Tả Phời và Mầm Non số 2 Tả Phời. Các bác sỹ làm việc rất nhiệt tâm. Các thầy cô giáo tại các trường học hợp tác rất tốt trong công tác chuẩn bị.

 

Thánh lễ Truyền chức linh mục tại Giáo phận Hưng Hóa

Đăng lúc: Chủ nhật - 17/06/2012 18:26 - Người đăng bài viết: Lâm Chấn Miên
Gp. Hưng Hóa: Ngày 31.05.2012, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất truyền chức linh mục cho 7 Thầy phó tế tại nhà thờ Chính Tòa, tước hiệu Têrêxa, thuộc xã Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.
Thánh lễ Truyền chức linh mục tại Giáo phận Hưng Hóa

Thánh lễ Truyền chức linh mục tại Giáo phận Hưng Hóa

Cùng đồng tế với Đức cha Gioan Maria, ngoài Đức cha Laurensô Chu Văn Minh, giám đốc Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, Cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, còn có hơn 100 linh mục bao gồm quí cha giáo, quí cha trong vào ngoài Giáo phận, nhất là quí cha - quí thầy phó tế cùng lớp với các tân linh mục đến từ 7 Giáo phận thuộc Giáo tỉnh Miền Bắc.

 

Tham dự Thánh lễ còn có quí thầy Đại chủng viện, quí Dì dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, quí sơ dòng Phaolô, quí ân nhân, thân nhân và khoảng 5 ngàn giáo dân trong và ngoài giáo phận.

 

Danh sách quí thầy phó tế được truyền chức hôm nay như sau:

 

 1. Thầy Giuse Đỗ Tiến Quyền, sinh năm 1977, thuộc giáo xứ Nỗ Lực
 2. Thầy Giuse Lê Đoài Túc, sinh năm 1979, thuộc xứ Vĩnh Thọ
 3. Thầy Giuse Phan Văn Luật, sinh năm 1977, thuộc giáo xứ Ro Lục
 4. Thầy Phêrô Trần Đức Lâm, sinh năm 1975, thuộc xứ Trù Mật
 5. Thầy Giuse Đặng Đức Súy, sinh năm 1974, thuộc xứ Thủy Trạm
 6. Thầy Giuse Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1977, thuộc xứ Tiên Kiên
 7. Thầy Giuse Nguyễn Văn Thịnh, sinh năm 1976, thuộc xứ Phú Nghĩa.

 

Đúng 7g45, đoàn đồng tế được rước từ nhà khách của nhà thờ Chính tòa trong tiếng kèn vang và những tràng vỗ tay liên tiếp. Hơn nữa, người dẫn chương trình lễ đọc lời dẫn lễ: “Hôm nay, Giáo phận Hưng Hóa chúng ta vui mừng, vì trong Thánh lễ này, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất sẽ truyền chức linh mục cho 7 Thầy phó tế. Đây là những người con ưu tú đã được tuyển chọn và huấn luyện qua bao năm tháng, cùng với sự cố gắng không ngừng của bản thân, cũng như không ít công lao vun trồng từ trong các gia đình và xứ đạo”.

 

Ngay khi bước vào Thánh lễ, Đức cha đã nói lên tầm mức quan trọng của việc truyền chức linh mục. Những ai muốn bước lên lãnh nhận chức linh mục phải là người được Chúa gọi và phải hội tụ những điều kiện cần và đủ về đào tạo. Đào tạo linh mục triều hiện nay của Giáo Hội gồm 4 chiều kích: về nhân bản, đạo đức, trí thức, và mục vụ.

 

Cha Giuse Nguyễn Trung Thoại, chánh văn phòng, chịu tránh nhiệm về đào tạo, đã giới thiệu các tiến chức. tiếp theo, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn đã trả lời phỏng vấn của Đức cha về tư cách và phẩm chất của các đương sự.

 

Đức cha đã tuyển chọn quí thầy phó tế vào chức linh mục. Mọi người sung sướng tạ ơn Thiên Chúa và vỗ tay chúc mừng. Đức cha đã truyền chức cho quí thầy đúng theo nghi thức Công giáo.

 

Được biết, sau Thánh lễ truyền chức linh mục hôm nay, Giáo phận Hưng Hóa đã có 74 linh mục. Đó là tín hiệu hết sức vui mừng cho một Giáo phận có địa bàn rộng nhất Giáo hội Việt Nam.

 

Cuối cùng, Cha Giuse Đặng Đức Súy đã thay mặt các tân linh mục có lời cám ơn quí Đức cha, quí cha và cộng đoàn. Trong bài cám ơn của mình, các tân linh mục đã nhìn nhận thân phận yếu đuối mỏng giòn và chỉ biết cậy vào ơn Chúa: “Với hồng ân linh mục vừa lãnh nhận, 7 anh em chúng con được diễm phúc trở nên những thừa tác viên của Chúa. Dù chúng con phận hèn bất xứng, nhưng Chúa đã thương gọi và chọn chúng con. Đứng trước ân huệ Chúa ban cho gia đình giáo phận, cách riêng cho các tân chức, chúng con chỉ biết mượn lời Thánh vịnh mà ca lên: “Muôn ngàn đời Chúa vẫn chọn tình thương”.

 

Thánh lễ truyền chức được diễn ra hết sức trang nghiêm và sốt sáng trong niềm hân hoan của mọi thành phần dân Chúa hiện diện.

 

Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành

 

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

GIỚI THIỆU VỀ GIÁO XỨ LÀO CAI

GIÁO PHẬN HƯNG HOÁ

Hưng Hóa là một trong 26 giáo phận của Giáo hội Việt Nam, ở phía tây bắc tổ quốc. Lịch sử của giáo phận từ khi thành lập được viết bằng máu và nước mắt, thịnh suy theo mỗi giai đoạn thăng trầm của đất nước và Giáo Hội.  1.      Hình thành Giáo phận Hưng Hóa đón...

Tủ Sách

THỐNG KÊ TRUY CẬP

 • Đang truy cập: 9
 • Khách viếng thăm: 2
 • Máy chủ tìm kiếm: 7
 • Hôm nay: 443
 • Tháng hiện tại: 58888
 • Tổng lượt truy cập: 1577509

© Copyright 2005-2012 Laocaichurch.org, all rights reserved - Powered by OCM 10
Giáo Xứ Lào Cai - Giáo Phận Hưng Hóa
Chịu trách nhiệm xuất bản: Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành
® Ghi rõ nguồn "Laocaichurch.org" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Địa chỉ: Đ.Hồng Hà - P.Cốc Lếu - Tp.Lào Cai - Lào Cai
Tel: (+84-20).3.821.912 - Email:
laocaichurch@gmail.com